5 mẹo sắp xếp nhà cửa gọn gàng hiệu quả

5 mẹo sắp xếp nhà cửa gọn gàng hiệu quả mà SakaSmart gợi ý dưới đây sẽ mang đến nhiều thú vị cho bạn. Bạn sẽ biết cách bố trí để không gian sống ngăn nắp, rộng rãi và thoải mái có thể. Hãy cùng SakaSmart áp dụng ngay nhé!

KHÁM PHÁ 5 MẸO SẮP XẾP NHÀ CỬA GỌN GÀNG ĐƯỢC ÁP DỤNG NHIỀU NHẤT

Có một sự thật là đôi khi chúng ta không biết làm cách nào để tối ưu không gian, giúp nhà ở của mình trông gọn gàng dù đã cố gắng hết sức. Sẽ có nhiều bạn thường xuyên dọn dẹp nhà cửa nhưng lại chẳng hài lòng vì nhìn như thế nào cũng cảm thấy còn lắm sự bừa bộn. Vậy vấn đề đang ở đâu?

Thật ra, sắp xếp nhà cửa gọn gàng không phải là bỏ đi bớt đồ dùng không cần thiết, xếp gọn chúng vào một góc. Chúng ta sẽ có những mẹo, những bí quyết nhất định để việc bố trí khoa học, mang lại hiệu quả nhất định.

5 mẹo sắp xếp nhà cửa gọn gàng hiệu quả

Và dưới đây sẽ là 5 mẹo sắp xếp nhà cửa gọn, đơn giản và mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Phân loại đồ đạc

Bước đầu tiên để sắp xếp nhà cửa gọn gàng là bạn phân loại đồ đạc theo mục đích sử dụng. Bạn có thể chia đồ đạc thành các nhóm như quần áo, đồ dùng cá nhân, đồ gia dụng, đồ trang trí,… Việc phân loại sẽ giúp chúng ta dễ dàng xác định vị trí lưu trữ phù hợp cho từng loại đồ đạc đấy.

2. Loại bỏ đồ đạc không cần thiết

Bước tiếp theo chính là hãy loại bỏ những món đồ không cần thiết, những vật dụng để lâu năm mà chúng ta biết chắc mình sẽ không dụng đến. Những món đồ này có thể là đồ cũ, hỏng, không dùng đến,…

Việc loại bỏ đồ đạc không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ và tạo cảm giác gọn gàng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khâu kiểm tra này cũng sẽ giúp chúng ta nhận ra những món đồ nào đang bị hỏng hóc để kịp thời sửa chữa hay thay mới.

Loại bỏ đồ đạc không cần thiết

3. Tìm vị trí lưu trữ phù hợp

Đối với mỗi loại đồ đạc, bạn cần tìm vị trí lưu trữ phù hợp cho chúng. Vị trí lưu trữ cần phải thuận tiện để lấy ra và cất vào cũng như đảm bảo việc bảo quản chất lượng, mỹ quan các món đồ luôn tốt nhất. Chẳng hạn: dành cho giày dép thì chúng ta sẽ cần đến kệ – tủ giày chuyên dụng hoặc các hộp đựng giày có lỗ thoáng khí, dành cho áo quần thì có các dạng tủ đứng hoặc tủ xếp, dành cho vật dụng nhỏ thì nên có những chiếc kệ xếp,…

Tìm vị trí lưu trữ phù hợp

4. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Sau khi đã tìm được vị trí lưu trữ phù hợp, chúng ta sẽ bắt tay vào việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Đồ đạc nên xếp theo thứ tự, màu sắc, hoặc theo chủ đề. Với quy tắc đơn giản này, chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy món đồ khi cần thiết cũng như giúp các không gian lưu trữ nhìn ngăn nắp, trật tự hơn.

5. Sử dụng các vật dụng đa năng

Các vật dụng đa năng thường nổi bật với kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại và nhất là tích hợp đa dạng chức năng trên cùng một món đồ. Bạn có thể bố trí bàn kệ xếp gọn thay cho bàn ăn truyền thống để mỗi lần dùng xong là gấp gọn lại ngay, hoặc chuyển sang dùng cầu thang xếp gọn giúp tối ưu không gian rất tốt, hay dễ dàng khai thác công năng là bàn hoặc băng ghế với các sản phẩm kết hợp,…

Sử dụng các vật dụng đa năng

Những vật dụng này không chiếm nhiều diện tích, có thể giải phóng không gian rất tốt (thậm chí hiệu quả đạt đến 50%), mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, tiện ích cho cuộc sống.

Và muốn cho ngôi nhà luôn gọn gàng việc thường xuyên dọn dẹp sẽ không thể thiếu được. Bạn nên dành ra một khoảng thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần để dọn dẹp nhà cửa. Bên cạnh đó, mẹo sắp xếp nhà cửa gọn gàng chính là hãy bắt đầu bằng việc cất đồ đạc ngay sau khi sử dụng, tạo cho mình thói quen ngăn nắp nữa nhé.

Hy vọng bài viết với 5 mẹo sắp xếp nhà cửa gọn gàng hiệu quả trên đây đã mang đến những thông tin thật hữu ích cho bạn. Chúc bạn sở hữu không gian sống tiện nghi, thoải mái như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Continue shopping